Về chúng tôi

“Ghét Ẩu” được sinh ra như thế nào?

Từ 2019 tới nay, Ghét Ẩu là 1 Hệ Thống Vệ Sinh Giày chuyên nghiệp xây dựng dựa trên 4 tiêu chí cốt lõi là “Tỉ Mỉ”, “Tận Tâm”, “Tử Tế”, “Tiến Bộ” (4T). Bắt đầu từ cuối năm 2003, người thợ đánh giày tên Nguyễn Hồng Vương tới từ Phú Yên (sau này gọi là anh “Ghét Ẩu”) đã bắt đầu kiếm sống từ nghề đánh giày. Nhưng tới năm 2013, thương hiệu “Ghét Ẩu” bắt đầu xuất hiện.

Về Vệ Sinh Giày Ghét Ẩu
Về Vệ Sinh Giày Ghét Ẩu

Nguyên nhân xuất hiện thương hiệu “Ghét Ẩu”

Anh Vương nhớ lại: “Cách đây 2 năm (2013) tôi đánh giày cho một ông khách. Đó là một đôi giày có cấu trúc rất phức tạp. Lần thứ nhất đánh xong đưa cho ông khách, ông ấy kêu đánh lại, tôi ngồi đánh lại thì phát hiện mình còn quên chưa đánh một chỗ. Đánh xong tôi đưa ông ấy, lần nữa bị trả lại, tôi phát hiện mình chưa làm sạch đế giày, thế là lại cặm cụi làm.

Lần thứ 3 tôi vẫn tiếp tục chưa đạt yêu cầu, tôi phát hiện mình làm dính xi lên mặt trong của giày thế là phải ngồi tẩy. Cuối cùng vị khách cũng chấp nhận, tôi lấy tiền công đánh giày là 15 ngàn, ông ấy nói đánh bốn lần thì phải là 60 ngàn chứ. Tôi trả lời ông ấy rằng con đánh một lần hay bốn lần cũng chỉ lấy 15 ngàn, chỉ mong là khách hàng hài lòng. Thế là ông ấy rút tờ 200 ngàn ra trả tiền công cho tôi.

Sau lần đó, tôi hiểu được giá trị của cái tâm mình đặt trong công việc, vì vậy tôi bắt đầu xây dựng thương hiệu Ghét Ẩu”.

Kể từ đó anh Vương kỹ hơn trong công việc, với mỗi đôi giày nam, anh đánh ít nhất 15 phút, nếu khách hàng không có thời gian để đợi thì anh sẽ không nhận. Khi đi hành nghề với thương hiệu khá đặc biệt, anh Vương đã bị rất nhiều phản ứng xấu từ đồng nghiệp.

Những người đánh giày khác cho rằng anh đang cố gây sốc để giành khách, số khác lại cho là anh đang ngầm khẳng định chỉ có một mình anh là làm cẩn thận. Và họ đã gây không ít khó khăn cho anh.

  • 2019 => Cuối năm 2019, anh Minh (CEO Ghét Ẩu hiện tại) tình cờ có duyên gặp “Ghét Ẩu” và ngỏ ý muốn giúp anh phát triển nghề làm sạch giày 1 cách chuyên nghiệp. Anh Minh giúp anh Vương xây dựng quy trình bài bản và tiếp cận với các toà nhà văn phòng để giới thiệu dịch vụ chuyên nghiệp.
  • 2020 => Rất tiếc rằng mới hoạt động được khoảng 1-2 tháng thì dịch Covid gây ra giãn cách xã hội đã làm cho kế hoạch phát triển nghề đánh giày bị trì hoãn. Anh Vương phải chuyển nghề. Anh Minh cùng các cộng sự vẫn tiếp tục phát triển thương hiệu Ghét Ẩu tới nay. Tháng 9/2020, Ghét Ẩu từ 1 Gara Oto ở Quận 10, Tp. HCM với 1 chiếc xe máy đi dạo ngoài đường đã chuyển qua cửa hàng khang trang đầu tiên tại Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, Tp. HCM.
  • 2022 => Vào tháng 6/2022, Ghét Ẩu chuyển qua 25A Đặng Thai Mai, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM với giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt và bắt đầu bước chuyển mình thành Hệ Thống Vệ Sinh Giày chuyên nghiệp với tiêu chí 4T “Tỉ Mỉ”, “Tận Tâm”, “Tử Tế”, “Tiến Bộ”

Sứ mệnh tiếp theo của “Ghét Ẩu” là gì?

SERVICES FOR SUCCESS (S.4.S) – “dịch vụ giúp bạn thêm tự tin và thành công”

Chúng tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng sự chỉn chu là khởi nguồn của sự thành công. Câu chuyện của Ghét Ẩu từ 2013 ở trên đã cho chính chúng tôi thấy rằng một lỗi sai nhỏ có thể tạo ra ảnh hưởng lớn tới kết quả cuối cùng. Vì thế Ghét Ẩu luôn phấn đấu để mang tới sự chỉn chu nhất cho khách hàng, giúp mọi người có được đôi giày “của một người thành công”. 

Chúng tôi mong rằng, bạn cũng cùng tin vào triết lý này và sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ, góp ý và cùng góp sức giúp cho Ghét Ẩu xây dựng được sứ mệnh này. Khi giao tiếp với khách hàng, tất cả các thành viên của Ghét Ẩu luôn hướng tới mang lại cho bạn 1 đôi giày sạch hoàn chỉnh ở dưới và 1 nụ cười tự tin ở trên. 

“Ghét Ẩu cảm ơn nhiều nhiều nha!” (là câu nói quen thuộc của anh Nguyễn Hồng Vương tới khách hàng của mình đấy)